Hình ảnh bát phở Việt
tại 10 quốc gia khác nhau
Cụ Nguyễn Tuân trong bài tuỳ bút Phở có viết: “Phở còn tài tình ở cái chỗ là mùa nào ăn cũng thấy có nghĩa thâm thúỵ Mùa nắng, ăn một bát, ra mồ hôi, gặp cơn gió nhẹ chạy qua mặt qua lưng, thấy như giời quạt cho mình. Mùa đông lạnh, ăn bát phở nóng, đôi môi tái nhợt chợt thắm tươi lại.”
Thiên hạ sẽ còn viết nhiều về phở. Như ngôn ngữ, phở tồn tại, phở phát triển, phở biến dạng, tự đổi mới, và chuyện phở sẽ chẳng bao giờ hết. Tất nhiên phải vĩnh viễn bỏ ra ngoài mấy thứ phở không người lái của thời rớt mồng tơi mà thời đó mấy đứa con tôi sáng nào cũng đi xếp hàng mua về để ăn với cơm nguội rồi đi học. Cũng nên loại trừ cái thứ phở tả pí lù mà nhiều kẻ hãnh tiến gọi nhà hàng cho thêm vào bát phở hai quả trứng gà tươi, thứ phở mà nhác thấy nó Nguyễn Tuân đã ngửa mặt kêu trời : "Này, tôi không ăn cái phở tẩm bổ của các người đâu nhá! Tôi chỉ công nhận có một thứ phở thôi, ấy là phở chín”
Tuy nhiên cũng đừng cực đoan bài bác khi thấy phở tại mỗi một nơi trên thế giới sẽ lại mang một hương vị khác nhau, bởi chỉ có thế Phở Việt mới thực sự chiếm trọn cảm tình của bạn bè quốc tế.
1. Phở bò Kobe, Nhật Bản
2. Phở bò Đan Mạch
3. Phở Việt giữa lòng Paris, Pháp
4. Phở Hà Lan
5. Phở nghêu Singapore
6. Phở Việt ở Anh
7. Phở Việt theo phong cách Hàn Quốc
8. Phở tôm hùm độc đáo tại Mỹ
9. Phở Việt khác ở Mỹ
10. Phở Việt ở Úc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét